Cơm hoa sen | Hướng dẫn nấu món ăn ngon trong gia đình cùng Diệu Thảo | Vào bếp mỗi ngày| Hướng dẫn nấu trong gia đình cùng Diệu Thảo | Vào bếp mỗi ngày
Nguyên liệu:
Gạo thơm: 500g
Hạt sen tươi: 100g
Chả quế: 50g
Xá xíu: 20g
Tôm sú: 50g
Cà rốt: 1/2 củ
Nước cốt dừa
Tỏi băm, gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm:
Nấu cơm: Vo sạch gạo, cho vào nồi. Lượng nước cho vào nồi đong bằng đúng bằng lượng gạo mà bạn đã cho vào nồi. Cho thêm vào vài ba cánh sen nấu cùng cơm. Trong quá trình nấu cơm, thỉnh thoảng rưới thêm nước cốt dừa vào để tăng thêm độ béo cho cơm. Cơm chính dùng đũa xới lên cho tơi.
Hạt sen tươi sau khi hấp lên, chúng ta trừ lại khoảng 8-10 hạt để trang trí, phần còn lại chúng ta bóp nhuyễn và trộn chung vào với cơm.
Cà rốt, chả quế cắt hạt lựu
Xá xíu xắt lát mỏng.
Tôm lột vỏ, xắt hạt lựu
Đạt chảo lên bếp, chảo nóng, cho vào khoảng 2 muỗng anh dầu ăn. Dầu nóng, cho vào khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm và phi thơm. Trút tôm vào đảo đều cho tôm chín, tiếp đó cho cà rốt xắt hạt lựu vào đảo đều. CHo thêm khoảng 1 muỗng canh nước để tôm và cà rốt chín kỹ. Trút hết phần chả quế và xá xíu vào, cho thêm một ít hạt nêm vào. Đảo đều, sau đó trút phàn cơm đã nấu vào đảo đều để cơm trộn đều với các loại nguyên liệu rồi tắt bếp chứ không chiên quá lâu
Như vậy món cơm hoa sen đã được thực hiện xong, chúng ta hãy múc ra đĩa được trang trí cùng với lá sen, những cánh hoa sen và những hạt sen trông thật hấp dẫn. chúc các bạn thực hiện thành công món cơm hoa sen này nhé.

See also  THỦ THUẬT VỚI DƯA HẤU || Mẹo Hay Với Dưa Hấu Cho Bữa Tiệc

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube – Khám phá

Chuyên mục Ẩm thực: https://dulichnhatrang123.com/category/am-thuc

Xem thêm nhiều tin hay tại website: https://dulichnhatrang123.com

About nhatrangtravel

Check Also

Rất Cảm Động Nghe Tiểu sử Thầy Thích Pháp Hòa là ai? Bao nhiêu tuổi? Sinh năm bao nhiêu? Quê ở đâu?

Rất Cảm Động Nghe Tiểu sử Thầy Thích Pháp Hòa là ai? Bao nhiêu tuổi? …

Leave a Reply