Bún chả thịt nướng trộn rau tại nhà ngon như ngoài quán I ẨM THỰC GIA ĐÌNH VLOGSThử làm bữa sáng cho cả nhà bằng món bún thịt nướng trộn rau, kết quả cũng không kém ngoài quán ăn sáng mà ăn lại yên tâm sạch sẽ.
Nguyên liệu:
– Bún tươi
– Rau
– Đồ chua
– Nước mắm
– Chả & thịt nướng
Cách Làm món
* Về phần bún tươi, ở bên nhà thì dễ nhưng ở Mỹ thì chúng ta đa số phải dùng bún khô mà luộc; lúc trước Bí Bếp có góp ý là chúng ta vẫn luộc bún như bình thường (linh động theo kinh nghiệm sau phần hướng dẫn cách luộc bún trên bao bì) và chỉ thêm phần “sau khi xả bún để cho ráo nước, mình dùng dầu ăn xịt vào đáy nồi một lớp xong cho bún đã luộc vào lại trong nồi, đậy nắp, và vặn lò lên cho nồi nóng xong mở lại ở độ thấp nhất, để khoảng 10 phút sau là sợi bún sẽ vừa mềm mà dai gần giống cộng bún tươi bên quê nhà!”

* Phần rau ăn kèm cho món bún chả thịt nướng, mình nên có rau muống bào, rau thơm (kinh giới, tía tô, húng cây, húng lủi, ngò rí) và Bí Bếp có bào thêm ít cần tây (celery) để ăn kèm cùng món bún chả cũng khá hay. Cần tây có mùi thơm tự nhiên khá đặc trưng (mờ cũng rẻ và dễ bào so với rau muống ở Mỹ); cần tây chỉ cần bào mỏng cho vào thố nước đá lạnh… chừng 5 phút là ngon lành.
* Phần đồ chua (cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh) vào mùa nầy cũng tương đối dễ mua ở các nơi; mình chỉ bào sẵn các thứ và ngâm chung trước với dung dịch nước dấm pha đường theo tỉ lệ 1:1:1 (một cup đường, một cup dấm, một cup nước lạnh và 1/2 tsp muối).
Làm nước mắm cho món bún chả, Bí Bếp đề nghị mình làm theo tỉ lệ 1:1:4 (một mắm, một đường, 4 nước) mà không pha dấm; còn ớt tỏi thì tùy theo sở thích riêng; phần vị chua mình sẽ dùng nước dấm đã ngâm đồ chua để trộn thêm vào cho phần nước mắm của món bún chả thịt nướng.

* Phần làm chả & thịt nướng cho món bún chả cũng khá đơn giản; Dĩ nhiên, khi mình lựa thịt, nên mua thịt heo càng tươi càng ngon; thịt để làm chả nên lựa phần thăn trước (có tí mỡ) thì mình bằm (hoặc xay nhỏ) mới dễ làm hơn; phần thịt nướng thì nên dùng phần thịt ba rọi (lựa miếng da mỏng, nhiều thịt hơn mỡ, lóc da bỏ đi) thì khi nướng sẽ thơm hơn.

Kênh video về những quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt Nam.
Like, Subcribe and Share để theo dõi, cập nhật những nội dung mới nhất tại:
Cùng chia sẻ để tất cả mọi người cùng xem và ủng hộ kênh mình nhé các bạn
Thank you!

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube – Khám phá

Chuyên mục Ẩm thực: https://dulichnhatrang123.com/category/am-thuc

Xem thêm nhiều tin hay tại website: https://dulichnhatrang123.com

About nhatrangtravel

Check Also

Cách làm MÍT NON KHO NẤM thơm béo bùi, ngon như ý| MÓN NGON MỖI NGÀY

Mít non và nấm chín mềm, thơm ngọt, đậu hũ béo bùi, thấm vị xốt …

32 comments

  1. cach lam cu the như nao vayb

Leave a Reply