7 Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Hái Ra Núi Tiền Mà Không Ai Chịu Làm7 Cách Làm Hái Ra Mà Không Ai Chịu Làm

Từ xưa đến nay, xu hướng người trẻ rời làng quê lên những thành phố lớn để lập nghiệp đã tồn tại như một điều tất yếu, hiển nhiên. Không chỉ riêng Việt Nam mà nó còn diễn ra ở cả một số quốc gia khác như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Các bạn có đồng ý với ad là ở một số làng quê có một luật bất thành văn là: đã ra thành phố học đại học rồi mà lại quay về quê thì chính là thất bại. Thậm chí nhiều người coi đó là nỗi nhục nhã, ê chề. “Mang tiếng ăn học tử tế, trường này lớp nọ rồi cũng về quê.” Việc bám trụ ở những thành phố lớn, có công việc ổn định đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá sự thành công của người trẻ suốt nhiều thập niên.

Tuy nhiên, vài năm gần đây, một xu hướng mới đã nhen nhóm và rộ lên không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác. Đó là ‘rời phố về quê’. Thay vì cạnh tranh khốc liệt để có được việc làm ở thành phố lớn, nhiều người trẻ chọn quay về nông thôn “nuôi cá và trồng thêm rau’.

“Bỏ phố về quê” đang là xu hướng nở rộ trong một bộ phận giới trẻ. Không phải họ “chạy trốn” khỏi thành phố ồn ào, đầy cạnh tranh khốc liệt để về quê “ở ẩn”, mà họ đang về để khởi nghiệp với đất đai, tài nguyên có sẵn nhưng chưa được khai phá với một tinh thần “khởi nghiệp, làm giàu cho quê hương”.

————————————————
Hình ảnh và Video được sử dụng miễn phí theo giấy phép của:
www.pexels.com
www.pixabay.com
♦ Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse
♦ Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính. Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền, vui lòng liên hệ: [email protected]
♦ Some of the materials used in the video belongs to the rightful owners. All Copyrights related issues should be sent to [email protected]
#nôngnghiệp4chấm #nongnghiephiendai #nongnghiep4.0 #khamphanongnghiep

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube – Khám phá ẩm thực

Chuyên mục Ẩm thực: https://dulichnhatrang123.com/category/am-thuc

Xem thêm nhiều tin hay tại website: https://dulichnhatrang123.com

About nhatrangtravel

Check Also

Học cách làm SỐT CHẤM BÁNH TRÁNG trên TIKTOK và cái kết!!?

Tổng hợp tin hữu ích từ Youtube – Khám phá ẩm thực Chuyên mục Ẩm …

36 comments

 1. Theo các bạn nghề nào đang hot nhất ở nông thôn hiện nay

 2. Mình cũng bỏ thành phố về quê từ năm ngoái tới giờ mà chả làm gì ra ngô ra khoai gì cả tiền bạc ko có để lo cái ăn hàng ngày nói chi đầu tư với số tiền lớn

 3. đây là suy nghĩ của những người thành phố chưa được trải nghiệm cuộc sống nông thôn….trồng đi ,nuôi đi rồi mang ra chợ ngồi phơi mặt ra bán ngày được 100k ..

 4. . nói thì hay nhưng tiền vốn nhiều lắm

 5. Vo van đất đầu mà làm chưa nói đến von

 6. Nói với bạn nhé nhà mình thừa rau sạch.ở quê có ai mua đâu

 7. Biết là thu dc tiền đó nhưng cần diện tích đất và kỹ thuật lẫn đầu tư công nghệ

 8. Nói thì dễ . Tưởng đất nông nghiệp dẻ đấy . Đất manh mún . Chia năm sẻ bẩy . Muốn ngob về làm

 9. Chủ kênh đi về nông thôn quay video thực tế đi ngồi một chỗ mà nói phét

 10. Vùng quê cũng phát triển KT được quê tôi lục Yên Yên bái tôi trồng cây quế 4năm đã được bán cành rồi mà ước tính đồi nhà tôi cũng có tiền tỷ vậy làm KT không phải ở thành phố mới được mà ở nông thôn cũng đầy cách làm cái quan trọng là bạn có làm hay không thế thôi đúng không

 11. Kinh doanh máy nông nghiệp, và dịch vụ làm nông, là hướng đi tốt, cần trình độ cao để đưa vn lên tầm cao mới, vừa giàu vừa ý nghĩa, chỉ là cần số vốn rất lớn

 12. Rồi dễ làm cực kỳ ấy mà chỉ cần ảo tưởng thật mạnh

 13. Nhưng rau củ khí cảnh sẽ lạc nhách, ko ngon, ko có nhiều dưỡng chất.

 14. Đầu tư trồng rau sạch thì rất nặng vốn đầu tư , đất phải rộng , thuê nhiều nhân công , đầu tư hệ thống làm mát , chiếu sáng , kiểm soát nhiệt độ , phân bón , nước tưới tự động => giá bán sản phẩm phải cao hơn để mau thu hồi vốn .

  Trồng cây cảnh bán cũng được giá đầu tư không cao có thể làm được tại nhà , và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử .

  Đầu tư nhà máy chế biến trái cây , nông sản
  Ích phát triển : Vì thị trường lớn nhất của Việt Nam ta là Trung Quốc họ thu mua nông sản và trái cây thông qua đường tiểu ngạch không cần chất lượng tốt , đóng gói sơ sài vậy là họ mua và chở đi tiêu thụ luôn , còn xuất khẩu qua Mỹ , Anh, Pháp , Úc … Phải tuân thủ các quy định của họ , sơ chế đóng gói chắc chắn và phải có công ty đứng đầu thu mua và vận chuyển tốn kém , vậy đơn giản nhất là bán cho Trung Quốc .

 15. tụi m nói hay quá vốn không có làm qq

 16. Tóm lại LÀM RA AI THU MUA….mua NHƯ thế nào. Hay VỨT

 17. Sam si . làm nhỏ lẻ thì bán được bao nhiêu tiền còn làm đúng bài bản quy mô thì tiền đâu có ít . Nuôi cá trồng trọt cái gì cũng phải có đất có vốn, nuôi cá rồi ỉa cho nó ăn chat , trồng rau rồi ỉa mà bón chat . thức ăn, phân bón bây giờ thứ gì cũng tăng hơn so với lúc trước . chưa nói đến việc sản phẩm làm ra có bị dọi chợ hay ko nữa.bộ nói dễ ăn lắm à . dễ ăn là ốc bươu vàng nó ăn hết rồi.

 18. Mày về đó mà làm .. kiếm tiền tỉ kìa

 19. Sao không mua lan đột biến cho nhanh giàu

 20. Chỉ có thể nói ối rồi ôi.thứ nhất đầu tư nông nghiệp muốn kiếm được tiền vốn không hề nhỏ.thứ 2 không có kinh nghiệm gì nhảy vào đầu tư nhiều cái chết ngay.khi nào,phun bón cái gì biết chưa mà đầu tư.thứ 3 là đầu ra làm ra nhiều không lo được đầu ra cũng chết.đó là lý do người ta có tiền cũng phải đi từ từ.cái cảm giác mà bỏ ra tầm 500 triệu chăn nuôi mà cả năm lãi có tầm 10 triệu nó bất lực lắm chứ.mấy ông đừng có mỹ hóa nuôi cá trồng rau nữa.người ta nuôi hay trồng gì ra sản phẩm cũng phải mất rất nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm chứ không phải nghĩ là làm được đâu.

 21. Nói thì bao jo cũng rễ hơn làm

 22. Trồng rau nuôi cá không cần nhiều vốn đâu, bắt đầu làm nhỏ rồi từ từ mở rộng ra, tôi lên thành vừa làm vừa học xong đại học làm được ít năm chuyên nghành rồi về quê đến nay trên chục năm rồi, khi về quê bà con hàng xóm khinh rẻ lắm, cuộc sống ở quê tuy cực như tốt hơn ở tp. Lượm bạc cắc ở quê như có thể thoải mái mua sắm ăn mặc mà không cần phải lo.

 23. Tôi cũng là 1 người bỏ phố ngay khi tốt nghiệp trường nông lâm năm 2012_2013 về quê với 2 bàn tay trắng biết bao nước mắt và mồ hôi ăn sương nằm bụi suốt 9 năm nay. 1 mình gom góp tiết kiểm vừa làm thuê vừa đầu cơ tích trữ suốt ngần ấy năm. Trong đầu có đầy ý tưởng với kiếm thức tôi tử tin với chính mình. Nhưng điều tồi tể nhất đó là ko có vốn để làm điều mình muôn. Tôi đã phát triển chăn nuôi từ 3 con vốn đến nay đã thành 20 con vốn. Và nung náy ý tưởng thành lập cơ sở riêng cho mình nhưng còn phải chờ đợi thêm thời gian phát triển dài nữa . Mới có đủ vốn và cả quy mô. Việc lập nghiệp ở quê khó khăn lắm các bạn ạ. Phải có kiếm thức nông nghiệp và kiến thức đổi mới và mồ hôi công sức kiên trì bền bỉ ko ngừng nghỉ. Chớ ko thể nào đơn giản mà kiếm được tiền tỷ như vậy đâu ạ

 24. Không có vốn tiền tỷ thì về quê làm nông nghiệp thì lấy đâu đất mà làm. Tôi về quê Cẩm Mỹ , đồng nai mua đất trồng sầu riêng 1ha đã mất 4 tỷ rồi. Và vốn đầu tư thêm 4 năm nữa mới có thu hoạch. ( làm từ sáng đến tối mới nghĩ. cả năm rồi tôi không dám bỏ đi đâu vì đã leo lên lưng cọp phải cố như người ở ẩn trong rẫy uh .khó ăn lắm.

 25. Hay nói rất hay nhưng bạn bắt tay vào làm thử đi , chắc thì rễ….?

 26. Nghe cách thứ nhất là hết muốn xem. 1 vườn rao vậy đầu tư bao nhiu add.

 27. Kênh chỉ được cái nói giỏi!

 28. Nói thì hay ad về mà làm 🤣🤣🤣
  Đầu ra ở đâu
  Nói thì ai trả nói được
  Nếu dê kiếm như vậy thì người nông dân ko phải bỏ ruộng đi làm thuê nhé ad
  Thực tế nó khác 👍

 29. Cho hỏi tiền đâu để kiếm ra tiền

 30. Có tiền nói đẽo gì mà chả đúng

Leave a Reply