Cách làm bánh lá rau mơ đặc sản miền Tây của Má Chín món ăn vặt ngon dành cho mọi người Robinsang#Robinsang#MónQuê#MiềnTây#DuLịch
Một hài hước với món ăn truyền thống nhà quê cùng Robinsang Tiktok
Cách làm bánh lá rau mơ đặc sản miền Tây của Má Chín món ăn vặt ngon dành cho mọi người !
Bữa nay mời mọi người đi . Qua màn ảnh nhỏ khám phá vùng quê Cà Mau của Robinsang nhé! Món tiếp theo mình muốn mang đến với mọi người là món , đặc sản ngon lạ miệng, đó là món Bánh lá rau mơ. Vừa là món ăn vặt vừa là món xuất hiện rất nhiều trong các bữa tiệc ngày xưa.Bánh này ăn với nước cốt dừa ngọt ngọt mặn mặn béo béo, trời ơi nó phê!Lá rau mơ là một loại dây leo, ngày xưa quê mình nhiều lắm, thường mọc ở lùm cây sau vườn. Lá xanh đều 2 mặt rất khác với lá rau mơ dùng để ăn sống với thịt.
Lá này khi sống nó có mùi hơi hăng nên người dân quê mình còn cách gọi khác là lá thúi địt ?Trong clip này các bạn sẽ thấy cách làm bột khác với clip má làm bánh khọt bữa trước. Các bạn có thể coi lại clip Bánh Khọt Má Chín trên kênh Robinsang ha.
Bột làm bánh rau mơ thì công phu hơn. Má phải ngâm gạo từ đêm trước. Rồi chắt ra rửa sạch, cho nước cốt lá mơ vô (xoay nhuyễn lá mơ rồi vắt nước).
Tiếp đến sẽ xay gạo ra thành bột.
Bột phải xay hai lần, lần đầu bột sẽ hơi to. Bột sau khi xay lần một sẽ cho vô cối xay lại lần hai. Bột xay ở lần hai sẽ cho chảy thẳng vô cái túi vải. Hay theo cách gọi của Má là cái bồng. Rồi dùng chính cái cối đá dằn lên bồng bột để rõ nước cho bột khô lại. Sau đó sẽ cho thêm đường vô nhào đều. Tiếp đến Má sẽ đắp bột lên lá. Lá dừa lá chuối,… cuối cùng là cho vô xửng hấp cách thuỷ. Bánh này rất màu chín, cỡ độ 10’ là ngon lành cành đào. Khi chín bánh sẽ chuyển sang màu nâu tối. Hơi trong nhẹ. Dẻo thơm. Bánh sẽ ăn kèm với nước cốt dừa có pha muối đường. Ngon bá cháy!
Cám ơn mọi người đã xem tới đây. Rất mong mọi người ủng hộ mình bằng cách like, share, cmt lên kênh Robinsang.
Tương tác ủng hộ mình nhé! Cám ơn mọi người!!!!

––––––––––––––––––––––––––––––
Track: Percussion Show — Igor Khainskyi [Audio Library Release] Music provided by Audio Library Plus
Watch:
Free Download / Stream:
––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
Sakura 2020 by Roa
Creative Commons — Attribution 3.0 Unported — CC BY 3.0
Free Download / Stream:
Music promoted by Audio Library
––––––––––––––––––––––––––––––

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply