Cách Làm Bánh Ngô Chiên, Kiểu Mới Thơm NgonChuẩn bị làm bánh ngô chiên

Ngô ngọt: 2 bắp lớn
20g bột mì, 20g tinh bột ngô
Dầu ăn, đường trắng
============================================

Cách làm bánh ngô chiên

Rửa sạch bắp ngô, luộc chín (đun sôi khoảng 5 phút), để nguội tự nhiên và tách hạt, xối rửa lại hạt ngô dưới vòi nước rồi để ráo nước.

Khi hạt ngô còn chút ẩm, bạn trộn đều chúng với bột. Đổ nhiều dầu vào chảo, đun nóng già thì đổ bớt dầu ra bát to, trong chảo chỉ còn một chút chừng 2 muỗng canh (30ml). Đổ ngô vào và san mỏng ngô đều mặt chảo. Đun lửa nhỏ 3 – 5 phút cho lớp bột đóng keo chắc chắn các hạt ngô thành tấm bánh, có thể nghiêng láng chảo cho dầu xém đều các bề mặt bột.

Đổ thêm dầu vào chảo và đun lửa lớn cho ngô chín dẻo, khi ngô ráo hết hơi nước thì bánh ngô cũng rám nâu vừa ngon. Tắt bếp và chắt luôn dầu ra bát ngay khi bánh đang nóng và chưa kịp hút ngược dầu vào bột. Sau cùng rắc đường lên bề mặt bánh (nếu thích).

Bạn lót giấy ăn xuống dưới đĩa trước khi đặt bánh vào nhé, giấy sẽ hút bớt lượng dầu dư cho bánh đỡ ngán. Cắt bánh ngay khi nóng sẽ dễ dàng và đỡ bể bánh hơn. Bạn hoàn toàn chủ động thêm bớt lượng đường tùy thích, bánh ngô thơm, dẻo và ngọt, rất ngon!

Bạn có thể không cho đường mà để bánh nhạt, khi ăn sẽ chấm với thức chấm của tiệc mặn cũng được.

Hay thay cho đường, bạn ăn bánh ngô với sữa đặc, mùi thơm của ngô và sữa hòa quyện với nhau tuyệt vời hấp dẫn!

Bánh ngô cũng có thể là cơ hội sáng tạo cho những bạn yêu thích kem topping và đường màu vốn dành cho trang trí bánh gato đấy. Thật mới lạ và hấp dẫn phải không?!

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

One comment

  1. thay bằng bột năng dc k?

Leave a Reply