Cận cảnh quy trình làm món bánh tằm ngọt gần như thất truyền ở miền tâyHôm nay kênh quay trở lại lò của vợ chồng chị Hoa ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, gia đình chị Hoa làm bánh dân gian nam bộ gia truyền nhiều năm nay và còn những món bánh gần như đã thất truyền, mai một không còn nhiều, trong đó có món bánh tằm ngọt này.
Được đến và trãi nghiệm cùng gia đình chị một đêm làm bánh để thấy được sự vất vả của nghề làm bánh khiến công việc này ít ai theo đuổi và đó cũng là lý do khiến những món bánh dân gian dần dần bị mai một.
Để làm được một mẻ bánh phải tốn nhiều thời gian và công sức, ngoài ra, để bánh ngon thì người làm bánh phải thức khuya dậy sớm để làm bánh sau đó mang ra kịp chợ sáng và đến tay người thưởng thức là mẻ bánh nóng hổi, mới nguyên.
Suốt mấy chục năm nay, vợ chồng chị Hoa còn làm các loại bánh khác nhau và duy trì điều đặn. Chính vì đó mà hiện tại, giờ rất ít người theo nghề bánh này.
Hiện nay ở Sa Đéc có quầy bánh của vợ chồng chị Hoa là vẫn cố bám trụ với nghề, nguyên liệu tạo màu đều được chị Hoa sử dụng từ cây hoa lá thiên nhiên nên rất an toàn với sức khoẻ người sử dụng.
Hôm nay mình giới thiệu món bánh tằm ngọt lá dứa do vợ chị Hoa làm hoàn toàn bằng thủ công, từ công đoạn làm bột, tạo sợi bánh, đến hấp bánh đúng là kỳ công. Những mẻ bánh tằm cho ra lò nóng hỏi, màu xanh tự nhiên của lá dứa hoà quyện cùng dừa trộn ăn béo ngậy.
Chị Hoa bán buổi sáng ở chợ Sa Đéc, tầm 7h là có bán ở khu chợ thực phẩm Sa Đéc.
Hôm nay kênh Street Food Thảo Vy được cơ hộ ghé nhà vợ chồng chị Hoa để tận mắt quy trình làm ra mẻ bánh rất công phu và tốn thời gian.
► SUBSCRIBE kênh Street Food Thảo Vy để xem video mới nhất tại:
► Theo dõi Facebook : :
#streetfoodThaoVy

See also  Cách làm bánh flan bông lan không cần lò nướng, không dùng máy đánh trứng.

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply