BÁNH CANH CÁ LÓC | Cách nấu bánh canh cá lóc đầy hấp dẫn với nước dùng ngọt ngàoHuế Ơi! Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Hương Vị Quê Nhà | How To Make Vietnamese Thick Noodle Soup With Fish

Đến với Huế, đi đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy một quán bánh canh cá lóc, chứng tỏ độ phổ biến và vị thế của nó trong ẩm thực Cố Đô. Người Huế thường làm sợi bánh canh tươi, bằng cách cán bột bằng một ống tròn ( thường là ống nước), rồi xắt bánh canh vào nồi luộc ngay trước khi ăn. Bột bánh có thể là bột gạo, bột lọc, hoặc bột pha lẫn hai loại bột trên, nhưng mình thích nhất là bánh canh bột gạo. Nước dùng được nấu từ nước luộc cá, rồi lấy đầu và xương cá đem giã, rồi nấu lại để lấy nước ngọt. Người Huế thường nêm thêm tí ruốc vào nước dùng cho dậy mùi thơm. Khi ăn cho nhiều hành lá và đầu hành trắng chẻ nhỏ, thêm tí ớt có tí tóp mỡ cay cay beo béo. Cá lóc được um đậm đà thấm thía với tiêu hành, gia vị hòa huyện với nước dùng đượm vị ruốc, cùng với sợi bánh canh tươi mới, tất cả tạo nên một bức tranh phong vị quê nhà mà đi xa tôi luôn đau đáu tìm về chỉ để thưởng thức.
Nói vậy thôi chứ ko lẽ bay qua bay về VN mãi chỉ để ăn món Huế? 😀 😀 Nên thôi đành lăn vào bếp hầu hạ cái miệng nhớ nhà. Mời cả nhà thưởng thức bánh canh cá lóc Huế thương phiên bản nhà BB nhe.
Nếu bạn yêu thích video này, nhớ nhấn “Thích” , cũng như ” Đăng ký” kênh ở đây: cho nhiều video tiếp theo về ẩm thực Việt và cuộc sống ở Pháp nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại kỳ sau !
==============================
If you are interested in this video as well as Vietnamese cuisine, do not forget to click like and subscribe here for more videos:
With love. Thank you!
Nguyên liệu / Ingredients:
– 1kg cá lóc / 1 kg snackhead
– 400g bột gạo/ 400g ( 14oz) rice flour
– 40g bột năng/ 40g tapioca starch
– 2,5l nước/ 10 cups water
– 320ml nước sôi / 320ml ( ~1.3 cup hot boiled water)
-1 mcf ruốc Huế/ 1tsp shrimp paste
– Muối, nước mắm, bột nêm/ Salt, fish sauce, seasoning powder

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

One comment

  1. Toàn bột nêm vãi thật, chúc bạn ăn ngon

Leave a Reply