Cách làm bánh trung thu Nhật Bản Sakura MochiNếu nói Nhật Bản là thiên đường nghệ thuật chắc không sai nhỉ, vì bất cứ gì đến từ đất nước này đều đẹp tinh tế đến từng chi tiết, trong đó phải kể đến ẩm thực Nhật Bản. Mà khi nói đến ẩm thực Nhật chúng ta sẽ bị lạc vào một mê cung những món ăn đẹp mắt đến đắm lòng, trong đó phải kể đến loại bánh Sakura Mochi nổi tiếng.
Sakura Mochi, một loại bánh có từ thời xa xưa, thường được người dân xứ sở hoa anh đào dùng trong các dịp lễ tết, hay đơn giản là những ngày họp mặt ý nghĩa trong gia đình, vì tương truyền rằng món bánh này có thể mang lại may mắn cho người dung nó.
Khi xưa, để có được một chiếc bánh Sakura Mochi ngon người Nhật cần có một loại gạo dẻo có độ kết dính cao, họ đem gạo hấp cách thủy với đường sau đó dung cối và chày giã tạo nên hỗn hợp bánh dẻo mịn.Phải có 2 người cùng thực hiện các thao tác giã bánh truyền thống.
Ngyaf nay, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh truyền thống Nhật Bản, những chiếc bánh Sakura Mochi đã trở nên đa dạng và đầy màu sắc hơn, và có thể được dùng ở nhiều dịp lễ quanh năm. Chúng ta hãy cùng ngắm loạt ảnh ngon mắt của món bánh được mệnh danh là thần may mắn này.
Để có thể tự làm món bánh Sakura Mochi ở nhà, các bạn xem hướng dẫn ở đây nhé:

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply