Cách làm Bánh Mì ngon mềm đặc biệt không cần lò nướnglà món ăn quá quen thuộc với nhiều người Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người ngọt thơm ngon chỉ vài nguyên liệu. Mọi người cùng xem video để biết chi tiết mì này nhé. Trong video còn nhiều thiếu sót, rất mong được mọi người thông cảm.

✍️ Nguyên liệu:

– Bột mì đa dụng: 200gram
– Muối: 1/2 thìa cafe
– Men nở: 3gram
– Đường: 50gram

? Cách làm:

– Đầu tiên cho hết 200gram bột mì vào một bát lớn, sau đó cho vào 3gram men nở, tiếp đến 1/2 thìa cafe muối và cuối cùng cho hết 50gram đường vào và trộn đều hỗn hợp.

– Sau khi trộn đều hỗn hợp xong, sẽ cho vào 120ml nước ấm và đổ từ từ, sau đó dùng tay nhồi bột trong 10 phút và nhồi từ ngoài vào trong.

– Tiếp theo, sau khi nhồi bột được 10 phút thì sẽ cho vào 10gram dầu ăn và nhồi bột thêm 1 phút cho bột được mịn hơn, sau đó vo tròn bột lại và tiếp tục quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ trong 40 phút.

– Bột sau khi nghỉ 40 phút đã nở gấp đôi, và tiếp tục dùng tay ấn mạnh xuống cho bọt khí được thoát ra và sẽ nhồi bột từ ngoài vào trong thêm 5 phút nữa. Sau đó lăn bột thành khối dài và chia bột thành các phần bằng nhau.

– Tiến hành nướng bánh, chuẩn bị một cái khuôn nướng và lót giấy nến bên dưới, tiếp theo quét xung quanh khuôn một lớp dầu ăn để khi nướng bánh không dính vào khuôn. Sau đó mọi người nhồi phần bột thêm một phút và vo tròn lại, tiếp theo cho lần lượt phần bột đã vo tròn lại vào khuôn nướng, sau đó quét lên trên phần bột một lớp dầu ăn mỏng và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để phần bột nghỉ thêm 10 phút nữa.

– Chuẩn bị một cái nồi inox và cho chân hỗ trợ nướng bánh vào, sau đó đun nóng nồi trong 10 phút trên lửa nhỏ. Tiếp theo phần bột sau khi nghỉ 10 phút thì mọi người có thể rắc lên trên một ít vừng và quét qua một ít sữa tươi, sau đó cho khuôn vào nồi và tiến hành nướng bánh mì trong 45 phút trên lửa nhỏ.

– Bánh mì sau khi nướng 45 phút, sẽ lật bánh mì lại và nướng thêm 5 phút trên lửa vừa, cho phần trên bánh mì được vàng hơn. Cuối cùng bỏ bánh mì ra ngoài và quét thêm một lớp bơ đã đun tan chảy lên trên bề mặt của bánh mì để ăn được ngon hơn và cùng gia đình thưởng thức món bánh mì này nhé.

Các bạn để lại bình luận góp ý để mình hoàn thiện video cũng như cách làm bánh mì thêm ngon hơn nhé. Cám ơn các bạn đã xem video. Rất mong được các bạn đăng ký kênh, chia sẻ video, để lại bình luận góp ý cho kênh Bếp Nhà Chíp ngày càng hoàn thiện hơn nhé!

#cachlambanhmi #bepnhachip #ASMR

► Đăng ký kênh Bếp Nhà Chíp:
► Facebook:
► Instagram:

© Bản quyền thuộc về kênh Bếp Nhà Chíp ☞ Mong các bạn đừng reup nhé!

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply