Cách làm bánh bột nếp chiên giòn đơn giản, siêu ngon ăn là thích mêCách làm bánh bột nếp chiên giòn đơn giản, siêu ngon ăn là thích mê
Nguyên liệu:
Bột nếp: 100g
Thịt nạc dăm: 100g
Hành tím băm, đường, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, sa tế…
Cách làm:
Bước 1: Pha bột:
Cho 100g bột nếp vào tô lớn. Hòa bột nếp với 150ml nước. Quấy đều cho đến khi bột sánh, mịn. Nêm gia vị cho bột gồm có: 1/2 muỗng cà phê bột canh, 02 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê sa tế, 01 muỗng canh hành tím băm nhỏ. Khuấy đều các gia vị.
Bước 2: Ướp gia vị cho thịt băm.
Gia vị ướp vào thịt băm gồm có: 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê sa tế. Trộn đều các nguyên liệu với nha và ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Cho phần thịt đã ướp vào chung với bột. Khuấy đều các nguyên liệu lên
Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo 05 muỗng canh dầu ăn. Múc 01 muôi múc canh bột đổ vào chảo dầu nóng. Dàn đều bột ra để bánh không quá dày (càng mỏng càng tốt).
Chiên vàng lên rồi trở mặt còn lại tiếp tục chiên vàng. Sau khi bánh đã vàng giòn cả 2 mặt thì chúng ta gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Tiếp tục chiên những cái bánh khác tương tự như vậy. Như vậy chúng ta đã có 01 đĩa bánh bột chiên thơm ngon để ăn lai rai vào những ngày ngồi nhà rảnh rỗi rồi đấy. Chúc các bạn thành công.
#banhnepchiengion, #cachlambanhbotnepchiengion, #banhnepchien

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply