Bánh Mì vỏ giòn tan ruột xốp – Không phụ gia, không vĩ nướng, không bột 13% protein | Bếp Nhà Diễm |Bánh mì Việt Nam có nguồn gốc từ bánh mì baguette của Pháp. Qua thời gian, cộng với sự biến tấu cho phù hợp với nguyên vật liệu, ổ bánh mì Việt Nam vỏ giòn hơn, mỏng hơn, ruột xốp không đặc như bagutte của Pháp. Để làm ra ổ bánh mì vỏ mỏng giòn, ruột xốp thật sự cho người mới bắt đầu hoặc chưa quen với bánh dùng men nở không phải dễ dàng. Diễm làm video này, với hy vọng sẻ chia sẻ được phần nào, dù rất ít kinh nghiệm của mình, giúp cho mọi người tự làm ra được ổ bánh mì thật ngon, không phụ gia, không phải tìm bột mì với hàm lượng protein trên 13%, cũng không cần phải có vĩ nướng bánh mì mới ra được ổ bánh thật đẹp, thật ngon. Công thức này là của Diễm tìm tòi, học hỏi và thử nghiệm rất rất nhiều lần, lấy gốc từ cách làm baguette của Pháp, hiểu được đặc tính của bánh mì Việt Nam để pha trộn lại công thức và cách làm. Thành phẩm là ổ bánh mì vỏ mỏng, giòn, ruột xốp nhẹ, không đặc và cũng không rỗng như bánh mì Việt Nam hiện nay. Mời mọi người cùng vào bếp làm bánh mì với Diễm nhé!

Nguyên liệu / Ingredients: ( 6 ổ nhỏ)

Bột cái / Start dough

150gr bột mì đa dụng / 150gr all purpose flour
2gr men nở / 2gr instant yeast
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
90gr nước lạnh / 90gr cold water

Bột chính / Main dough

Phần bột cái / The start dough
300gr bột mì đa dụng / 300gr all purpose flour
1,5 mcf men nở / 1,5 tsp instant yeast
1 mcf muối / 1 tsp salt
190gr trứng + nước Hoặc 180gr nước / 190gr egg + water Or 180gr water
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil

#diemnauy #banhmivietnam #vietnamesebaguette

————————————————————————–

☘️ Danh mục các món ăn:

☘️ Danh mục bánh Âu:

☘️ Danh mục bánh Á:

☘️ Các món giò chả:

☘️ Các món Bún – Phở:

__________________________________________

Video được đăng vào mỗi thứ 2 – 4 – 6 hàng tuần vào lúc 11h Nauy.

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của mọi người!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!

Link Facebook:

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

28 thoughts on “Bánh Mì vỏ giòn tan ruột xốp – Không phụ gia, không vĩ nướng, không bột 13% protein | Bếp Nhà Diễm |

 1. MGM says:

  Chú làm bánh mì theo rất nhiều công thức nhưng công thức và cách làm của Diễm là the best one, vỏ bánh nứt ra giống như bánh mì Chợ Cũ hay bánh mì Hàng Sanh ở Sàigòn ngày xưa. Cảm ơn Diễm rất nhiều và gửi lời chào từ California.

 2. nguyen yen says:

  Em cũng làm nhiều ct rồi. Nhưng lần này làm của c thành công mỹ mãn luôn. Dù e nhào bột bằng tay nhưng bánh rất rất giòn ngon như ngoài tiệm. Cảm ơn c nhiều lắm

 3. Hat Hoang says:

  Bánh mì bây h,vỏ dòn rụm,ăn vào rơi rớt vỏ đầy nhà,cái vỏ mõng tanh,cái ruột xốp xộp,ổ bánh mì chả ra gì,nhẹ tênh,ko như bánh mì thời trước,bánh mì có để nguội wa ngày vẩn mềm mại,ăn thấy đặc ruột chất lượng hơn bây h,bánh mì ngày xưa,cả học sinh đi học đc nhà trường fat miển fi hàng ngày,và uống sửa bổ hàng ngày.bánh mì bây h thua xa ngày xưa nhìu,vì hám lợi,họ fa bột…riết ổ bánh mì nhẹ,dòn,ruột mõng tanh,ăn chả ra gì.cái vỏ bánh mì dòn đến vở vụn,ăn chán…ko đặc ruột.

 4. Gia Phuoc Tran says:

  cách làm dao rạch bánh.. lấy 1 thanh tre dài 20 cm , chuốc mỏng khoản 3 ly,ngang 5 ly , lấy dao lam bẻ làm đôi theo chiều dọc lấy một nữa cắt xéo bỏ lấy 1 đầu nhọn 1 đầu bằng,,, đầu bằng dao lam cột chặt vào đâu thanh tre giống như 1 thanh đao , khi rạch rạch dứt khoát 1 đường từ trái qua phải ( nếu thuận tay phải ) đường rạch nghiêng 15 độ , … khi quen tay có thể rạch 2 hoặc 3 dao ( rạch hơi xéo ổ bánh ) muốn cho ổ bánh có màu đẹp thì pha 1 ít nước màu ( nước màu kho thịt ) vào nước khi xịt lên ổ bánh , pha loãng như màu cafe gião là được ….

 5. Phamthu Hong says:

  Tôi đã thành công với công thức của bạn . Tôi vô tình phát hiện ra một sai sót trong quá trình nướng bánh . Tôi có vĩ để làm bánh mì nhưng khi đặt bánh vào tôi lại lót tờ giấy nến nên bánh ko nở . Khi phát hiện ra tôi cười thật to và tôi đã thành công . Thks bạn nhé

 6. NGUYEN Duc Minh says:

  Thuong thi banh mi o Phap k bao gio ho bo trung hay dau hoac bo .Co le trung se làm banh xop them.O VN bot mi va men k dat chat luong n'en kho thanh cong .Du sao cung cam on ban.

 7. Ha Le says:

  Chị hướng dẫn nhiệt tình quá, em sẽ làm theo cách của chị, thik ghê, bánh mì là món ăn em mê nhất vào mỗi sáng đó ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *