Bánh bông lan phô mai Nhật Bản | Bánh phô mai ông già Hàn Quốc – Cách làm siêu chi tiếtTrong video này mình chia sẻ cho các bạn chi tiết cách làm món bánh bông lan phô mai Nhật Bản hay Cotton , chiếc bánh mà được người người nhà nhà yêu thích bởi độ ngon của nó.

Bánh này nhìn chung sẽ khó làm hơn bánh bông lan thông thường vì các bước đều cần rất tỉ mỉ để thành phẩm ra được bông xốp mịn đẹp. Các chi tiết trong quá trình làm bánh mình đã chia sẻ trong video rồi. Sau đây là một số kinh nghiệm thêm mình muốn chia sẻ về cách nướng bánh này.

Nếu các bạn tham khảo trên mạng, sẽ có rất nhiều video hướng dẫn làm video này với cách nướng khác nhau. Chung quy lại mình thấy có 2 cách cơ bản:
Thứ nhất là cách nướng ở nhiệt độ thấp trước sau đó mới chỉnh cho nhiệt độ cao hơn để bánh vàng mặt. Với mình cách đó sẽ dễ để điều chỉnh nhiệt hơn vì hầu như là ko phải canh nhiều, thời gian nướng ban đầu ở nhiệt độ thấp có tác dụng làm chín bánh nên lúc này ko sợ bánh bị nở cao, nứt mặt. Theo mình thấy cách đó sẽ cho ra thành phẩm mặt bánh bằng phẳng hơn và mặt bánh có thể hơi nhạt bên rìa.
Thứ hai là cách nướng ở nhiệt độ cao trước để mặt bánh vàng nâu, sau đó mới hạ nhiệt độ để cho bánh vững chãi. Cách này mặt bánh sẽ vồng tròn và nâu đều hơn. Nhiệt cao ban đầu cũng làm các bọt khí to trên mặt bánh vỡ ngay khi cho vào lò, nên mặt bánh cũng sẽ mịn hơn. Nói chung với mình nó đẹp hơn về hình thức nên mình thích cách này.

Trong video mình dùng cách nướng nhiệt cao ban đầu, sau thời gian nướng ở nhiệt độ cao. Sau thời gian nướng ở nhiệt độ cao, mình giảm nhiệt và vẫn giữ cửa lò đóng. Nhiều hướng dẫn sẽ yêu cầu mở cửa lò khoảng 5-10s, để nhiệt bên trong lò nhanh chuyển về nhiệt độ ổn định. Mình ko dùng cách này vì lò mình giảm nhiệt nhanh. Tuy nhiên với những ai có lò với nhiệt độ cao, thường là các lò nướng đi liền với tủ bếp hoặc các lò nướng nhỏ, thì có thể áp dụng cách này nhé.

Ngoài ra, việc chọn lò nướng rất quan trọng, những lò nhỏ thường sẽ khó điều chỉnh nhiệt độ hơn lò to, bánh sẽ dễ bị nứt mặt hơn hoặc dễ bị xẹp do bên trong ruột bánh còn hơi nước quá nhiều. Kinh nghiệm là với lò nhỏ các bạn cũng nên làm bánh nhỏ hơn để dễ điều chỉnh.

NGUYÊN LIỆU
Hỗn hợp lòng đỏ (Egg yolk mixture):
125g kem phô mai ()
15g đường (sugar)
30g bơ nhạt (unsalted butter)
50g sữa tươi không đường (whole milk)
30g bột mì số 8 (cake flour)
12g bột ngô (cornstarch)
59g lòng đỏ (egg yolks)
Hỗn hợp lòng trắng (egg white mixture):
132g lòng trắng trứng (egg whites)
1/8 thìa cà phê (tsp) cream of tartar
65g đường (sugar)

Công thức mình tham khảo từ craftpassion.com với thay đổi xíu xiu cùng với thay đổi trong cách làm. Đây cũng là công thức trên từ Diana’s desserts, đã được đăng từ năm 2004 (cách đây 17 năm!).

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất:
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon:

About nhatrangtravel

Check Also

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc Biệt Chưa Ai Chia Sẽ

Cách Làm Kem Bơ Túi Dẻo Mịn Thơm Ngon Tại Nhà Có Bí Quyết Đặc …

Leave a Reply